Những thuật ngữ cơ bản khi chơi mậu binh đổi thưởng

0
1473
9 thuật ngữ cơ bản này tuy không khó nhưng ít người có thể phân biệt

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

Bạn là một người có sự đam mê với các trò chơi online đổi thưởng, bạn yêu thích những quân bài truyền thống, bạn biết đến trò chơi mậu binh đổi thưởng nhưng chưa biết cách chơi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuật ngữ cơ bản khi chơi trò chơi này ở dưới đây để cùng nhau khám phá trò chơi tuyệt vời này nhé!

Mậu binh đổi thưởng là gì?

Mậu binh đổi thưởng là một trò chơi truyền thống của Việt Nam sử dụng các quân bài làm lối chơi chủ yếu với mục đích rèn luyện khả năng tạo chiến thuật, chiến thắng của người chơi. Để chơi mậu binh đổi thưởng, người chơi phải biết cách xếp bài, biết cách tận dụng lợi thế để chiến thắng những người chơi khác.

Game mậu binh đổi thưởng được nhiều bạn tham gia và yêu thích
Game mậu binh đổi thưởng được nhiều bạn tham gia và yêu thích

Theo đó, trong một ván bài, nên có ít nhất 4 người chơi sử dụng bộ bài lá tây gồm 52 quân bài, mỗi người sẽ được chia 13 quân bài ngẫu nhiên. Người chơi phải xếp 13 quân bài của mình thành 3 chi: chi đầu 5 cây, chi 2 5 cây và chi cuối 3 cây. Các chi đầu phải có giá trị mạnh hơn các chi sau. Đây là nguyên tắc chủ yếu khi người chơi xếp bài.

Để có thể dễ dàng hơn khi chơi mậu binh đổi thưởng, bạn cần phải tập luyện thường xuyên cũng như hiểu những thuật ngữ cơ bản khi tham gia. Có 9 thuật ngữ cơ bản mà chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ rất có ích đối với các bạn.

Đọc thêm:

Các thuật ngữ cơ bản khi chơi mậu binh đổi thưởng

9 thuật ngữ cơ bản dưới đây sẽ chỉ rõ cho các bạn những luật lệ cơ bản cũng như cách gọi tên của những sự kết hợp quân bài đơn giản:

  • Mậu thầu: Có nghĩa là không có sự liên kết giữa các lá bài. Ví dụ như 3 bích và 4 cơ là hai quân bài không thể liên kết với nhau.
  • Đôi: Có nghĩa là bạn đang sở hữu hai lá bài khác chất nhưng cùng giá trị. Ví dụ, bạn đang sở hữu 3 cơ và 3 rô, hai quân bài này hợp lại tạo thành đôi.
  • Thú: Có nghĩa là bạn đang sở hữu 4 quân bài tạo thành 2 đôi. Ví dụ, bạn có 4 quân bài 3 cơ, 3 rô, 4 cơ, 4 rô tạo thành 2 đôi đồng nhất.
  • Xám chi: Có nghĩa là bạn đang sở hữu 3 quân bài có đồng giá trị nhưng khác chất. Ví dụ, bạn đang sở hữu 3 cơ, 3 rô, 3 tép tạo thành một xám chi.
  • Sảnh: Có nghĩa là bạn đang sở hữu một chuỗi các lá bài có giá trị liền nhau nhưng không đồng chất. Ví dụ, bạn đang sở hữu 5 lá bài có giá trị liền nhau 3 cơ, 4 rô, 5 bích, 6 tép, 7 cơ, bộ 5 lá bài này được gọi là sảnh.
9 thuật ngữ cơ bản này tuy không khó nhưng ít người có thể phân biệt
9 thuật ngữ cơ bản này tuy không khó nhưng ít người có thể phân biệt
  • Thùng: Có nghĩa là bạn đang sở hữu bộ 5 lá bài đồng chất nhưng giá trị cách xa nhau mà không liên tiếp với nhau. Ví dụ, bạn đang sở hữu một bộ 5 lá bài 3 cơ, 5 cơ, 6 cơ, 8 cơ, 10 cơ, bộ 5 lá bài này được gọi là thùng.
  • Cù lũ: Có nghĩa là bạn đang sở hữu 5 lá bài trong đó có 1 đôi và 1 xám chi. Ví dụ, bạn đang sở hữu 5 quân bài 3 cơ, 3 rô, 3 bích, 5 tép, 5 bích, 5 lá bài này sẽ tạo thành một cù lũ.
  • Tứ quý: Có nghĩa là bạn đang sở hữu 4 lá bài cùng độ lớn thuộc 4 chất rô, cơ, bích, tép khác nhau. Ví dụ, bạn đang sở hữu 4 lá bài 4 cơ, 4 rô, 4 tép, 4 bích, 4 lá bài này tạo thành một tứ quý.
  • Thùng phá sảnh: Có nghĩa là bạn đang sở hữu từ 3 lá bài trở lên trong đó giá trị của các lá bài liên tiếp nhau và đồng chất. Ví dụ, bạn sở hữu 3 lá bài trở lên 3 cơ, 4 cơ, 5 cơ… 3 lá bài này tạo thành một thùng phá sảnh.

Những thuật ngữ này chắc chắn sẽ vô cùng có ích đối với các bạn. Đừng quên note lại và tham khảo mỗi khi cần nhé. Ngoài ra, nếu bạn có yêu cầu cũng như thắc mắc gì thêm về game mậu binh đổi thưởng này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp nhanh nhất!

>>> Cùng tham khảo thêm các trò game khác tại http://wap3s.com/ hoặc xem thêm các bài tại chuyên mục Tá lả mậu binh.