Một số điều cần biết và luật chơi phỏm online mới nhất 2018

0
973
Khi chơi phỏm cần lưu ý cách tính điểm với bộ A, J, Q, K

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

Không chỉ là giải trí, chơi phỏm online hiện còn đang là kênh kiếm tiền được nhiều người nhất là các bạn trẻ hướng đến trong những lúc giải lao. thư giãn sau thời gian học tập, làm việc đầy mệt nhọc. Tuy nhiên bạn có biết luật chơi và cách chơi trò này ra sao không? Hãy tham khảo bài viết sau để được hiểu rõ hơn nhé.

Một số điều cần biết trước khi chơi phỏm

Một bài chơi phỏm phải cần có 4 người
Một bài chơi phỏm phải cần có 4 người

Để có thể trăm trận trăm thắng và rinh thêm được nhiều tiền về tài khoản người chơi của mình, kể cả mới làm quen hay đã chơi phỏm lâu năm bạn đều cần phải nắm rõ những điều cơ bản sau:

Số lượng thành viên khi chơi phỏm.

Khác với các trò chơi tiến liên không giới hạn người chơi trên một bàn, đối với bộ môn phỏm mỗi bàn chơi không được vượt quá 4 người và không được ít hơn hai người. Bởi chỉ như vậy thì bạn mới có thể đảm bảo duy trì và vận hành được trò chơi.

Các thuật ngữ trong game khi chơi phỏm

Bất kỳ một trò chơi nào thì cũng có những thuật ngữ nhất định để diễn tả được sát ý nhất và phỏm cũng vậy. Khi tham gia chơi phỏm này trên các sân online bạn sẽ rất dễ bắt gặp các thuật ngữ sau:

  • Phỏm này (Phỏm): Từ này diễn tả cho bộ gồm từ 3 quân bài trở nên có cùng chất, số liên tiếp hoặc là bộ 3 quân khác chất nhưng cùng số.
  • Móm: Thể hiện việc kết thúc ván chơi và bạn không sở hữu và hạ xuống được bất kỳ một phỏm nào.
  • Ù: Thể hiện sự thắng đậm khi mà tất cả 9 lá bài của bạn đều là phỏm và hình thành nên những bộ khác nhau.
  • Bài rác: là những lá bài không thuộc phỏm nào.
  • Nọc: Các lá bài còn lại sau khi đã chia đủ số lượng quân bài cho người chơi.
  • Ăn chốt: Thể hiện việc bạn đã ăn con cuối cùng trong lượt đánh của người trước đó.
  • Đền: Nếu bạn là người ăn chốt của người trước đó, thì bất kỳ ai đánh sau bạn ù thì bạn sẽ là người bị đền. Ngoài ra nếu người trước đó đánh cho bạn ăn liên tiếp 3 cây thì người đó cũng sẽ là người bị đền.
  • Tái: Sau khi hạ bài, nếu trong bàn chơi có người ăn chốt thì các lá bài sẽ có sự dịch chuyển chỗ và một số thành viên trên bàn chơi sẽ được đánh thêm lượt nữa.
  • Gửi: Sau khi hạ bài và người hạ trước bạn hoàn tất việc báo phỏm, nếu bài rác của bạn có lá bài phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể gửi đi. Lá bài đó sau khi đã gửi sẽ không được tính điểm trong bài.

Xem thêm:

Luật chơi phỏm và cách chơi

Để bắt đầu một ván chơi phỏm, người đánh đầu tiên trên bàn sẽ là người được chia 10 là bài. Những người còn lại được chia 9 lá. Tất cả số lá còn dư được úp xuống và đặt chính giữa những người chơi.

Khi người đầu tiên đánh đi lá bài của mình, người tiếp theo sẽ ăn lá đó nếu như cảm thấy nó có thể kết hợp với các lá hiện tại của mình để tạo thành phỏm hay không? Nếu ăn thì đánh tiếp như bình thường.

Khi chơi phỏm nếu không ăn thì người chơi đó phải tiến hành bốc lá nọc và đánh ra. Cứ vậy toàn bộ quá trình chơi sẽ diễn ra theo vòng một cách lần lượt. Khi hết 4 lượt chơi, người chơi lần lượt hạ bài và tính điểm để phân thắng bại.

Trong quá trình hạ bài này, những người hạ cuối có thể gửi bài cho những ai đã hạ trước đó.

Lưu ý cách phân thứ bậc khi kết thúc ván bài.

Khi tính điểm để phân thắng bại, bạn cần căn cứ vào số điểm trên những lá bài của mình.Thông thường nó sẽ bằng đúng số nó hiển thị, chỉ có các lá A, J, Q, K sẽ được tính điểm là 1, 11, 12, 13.

Khi chơi phỏm cần lưu ý cách tính điểm với bộ A, J, Q, K
Khi chơi phỏm cần lưu ý cách tính điểm với bộ A, J, Q, K

Khi hạ bài mà những người chơi có số điểm cuối cùng bằng nhau thì ai hạ trước sẽ thắng và ngược lại. Người nào móm sẽ bị tính về bét.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về chơi phỏm cũng như nắm cho mình được luật chơi cơ bản để có thể bách chiến, bách thắng trong mọi trận. Chúc bạn có những phút giây giải trí hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Phỏm hoặc quay về trang chủ http://wap3s.com/