Mẹo hay chơi cờ caro 2 người không phải ai cũng biết

0
2595
Chơi cờ caro cần áp dụng một số mẹo

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

Cờ Caro là trò chơi trí tuệ quen thuộc với rất nhiều người từ thuở nhỏ. Trong trò chơi cờ caro dành cho 2 người, hai bên thay phiên nhau đánh dấu O hoặc X vào những ô vuông trên bàn cờ, để tạo thành đường 5 quân theo hàng dọc, hàng ngang hoặc đường chéo là thắng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ mẹo hay chơi cờ caro 2 người, mời các bạn theo dõi nhé!

Chơi cờ caro 2 người - trò chơi hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia
Chơi cờ caro 2 người – trò chơi hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia

Luật chơi cờ caro 2 người

Người chiến thắng trong trò chơi cờ caro 2 người là người tạo được hàng 5 quân cờ liền nhau đầu tiên. Luật chơi Cờ Caro khá đơn giản, ai cũng có thể chơi được. Tuy nhiên, để chiến thắng trong trò chơi này bạn cần tạo ra những nước cờ hiểm và độc đáo để đối phương không chống đỡ được. Sau đó, bạn sẽ phải dùng chiến thuật cũng như sự khéo léo của mình để tạo được càng nhiều hàng 5 quân cờ liên tiếp càng tốt.

Để chơi giỏi trò chơi này, đòi hỏi bạn phải luyện tập, áp dụng những chiến thuật riêng. Đồng thời, ngay từ bước đầu chơi, bạn phải lựa chọn thật kỹ vị trí, địa bàn để triển khai quân cờ đầu tiên sao cho có lợi cho mình. Tốt nhất, bạn nên đánh từ vị trí trung tâm của bàn cờ để tránh tình huống thiếu khoảng trống và đối thủ không thể dồn bạn vào thế bí.

Một số mẹo chơi cờ caro 2 người luôn thắng

Tấn công chủ động

Trong trò chơi này, bạn cần là người luôn luôn chủ động tấn công đối phương. Tuyệt đối không để đối phương dồn mình vào thế bí mới tìm cách chống cự. Đồng thời, nghiên cứu các nước đi của đối phương để từ đó chủ động chặn ngay những nước cờ sắp hình thành. Nếu bạn là người triển khai cờ trước thì cứ theo đó dồn dập tấn công, không cho đối phương cơ hội được ăn quân cờ nào và tấn công mình. Hãy cố gắng thi triển nhiều nước cờ tạo ra nhiều thế cờ hiểm khiến đối thủ không kịp trở tay.

Tấn công chéo

Ban đầu, khi tấn công, bạn hãy bao vây vùng ngoài, sau đó thi triển kết nối quân từ xa, rồi tiếp tục tạo ra 4 nước cờ liên tiếp. Nhưng đối thủ cũng sẽ có nhiều tính toán để bạn không dễ dàng thực hiện được kế hoạch, họ sẽ chặn các quân cờ bên trong để làm ngắt quãng đường đi của mình, hòng đánh lừa bạn. Chính vì vậy, hãy đảm bảo vòng ngoài cũng đủ mạnh để có thể chiến thắng đối phương nhé!

Chơi cờ caro cần áp dụng một số mẹo
Chơi cờ caro cần áp dụng một số mẹo

Xem thêm:

Đánh lạc hướng đối phương

Để đánh lạc hướng đối phương cũng là một trong những mẹo hay mà nguwoif chơi cờ caro nên sử dụng. Bạn nên đánh ngang, đánh dọc xen kẽ nhau và cách hơi xa nhau một chút, để đánh lạc hướng sự chú ý của đối phương. Lúc này đối phương sẽ rất khó đoán định được đường đi của bạn, ngay khi đối phương sơ hở, hãy vận dụng luôn cách tấn công chéo. Đảm bảo khi sử dụng cách này đối phương dễ bị “ăn đạn” nhất và cơ hội ăn của bạn cũng cao hơn.

Nối quân lại với nhau

Đầu tiên bạn hãy đánh bao vây vòng ngoài, tạo vòng ngoài vững chắc sau đó nối các quân lại với nhau. Hãy cố gắng tạo ra một vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được. Đừng mải mê tạo nước đi để được ăn mà quên phá huỷ nước đi của đối thủ nhé! Chỉ cần lơ là một chút là bạn sẽ bị thua ngay lập tức đấy.

Hoá giải ý đồ liên kết của đối phương

Trong quá trình chơi, bạn cần chú ý quan sát, nghiên cứu kỹ các nước đi để ngăn chặn ý đồ liên kết của đối phương kịp thời.

Luôn đi cờ nước đôi

Luôn cố gắng đi cờ nước đôi để đối phương không thể chặn được hết tất cả các nước cờ. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng giành được chiến thắng.
Hãy áp dụng mẹo chơi cờ caro 2 người trên vào lối chơi của mình để nhanh chóng giành chiến thắng trước đối phương nhé! Ngoài ra, hãy luyện tập thật nhiều các cách chơi cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình lên đáng kể. Chúc bạn thành công!

Bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Đánh cờ, bạn muốn quay về trang chủ click Tại đây.