Mách bạn cách chơi cờ caro luôn thắng

0
3012
Luôn đi nước cờ đôi nhằm tạo đường đi và chặn ý định của đối thủ

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

Cờ caro có lịch sử lâu đời xuất hiện từ 2000 năm trước. Tại Việt Nam, cờ caro được rất nhiều người yêu thích, phù hợp với mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Chỉ cần một tờ giấy và cây bút, một đối thủ là bạn có thể tham gia vào trò chơi này. Cách chơi cũng hết sức đơn giản, dễ dàng, chỉ cần tạo đường thẳng 5 quân theo hàng ngang, dọc hoặc chéo là có thể thắng. Trò chơi vừa trí tuệ vừa thư giãn. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu cách chơi cờ caro luôn thắng.

Có nhiều cách để chơi cờ caro luôn thắng
Có nhiều cách để chơi cờ caro luôn thắng

Chủ động tấn công, đưa địch vào chân tường

“Cờ hiểm thế bí” là cách chơi cờ caro luôn thắng đầu tiên, cũng là câu châm ngôn trong trò này. Tấn công mạnh như vũ bão, liên tục dồn đối phương vào chân tường, đừng để đối phương có cơ hội lật ngược thế cờ khiến cho bạn bị dồn vào thế bí. Tính chủ động tấn công ở đây là bạn phải tính trước, đi một nước là đã tính được 5 nước, 10 nước đối phương đi để có thể kịp thời ngăn chặn. Và nhân cơ hội đối phương không còn đường thoát, bạn sẽ giành chiến thắng ở lúc đối phương không ngờ tới, chưa tỉnh táo từ những nước tấn công dồn dập của bạn.

Khoanh vùng và tấn công chéo

Luôn chủ động là cách thắng nhanh nhất
Luôn chủ động là cách thắng nhanh nhất

Việc đơn giản là bạn liên tục bao vây đối phương trong một vùng nhất định, nhưng không được để đối phương thấy được ý định của mình. Nối lại những quân mình đã hạ ở những địa điểm khác nhau tạo đường thẳng chiến thắng

Xem thêm:

Cách chơi cờ caro luôn thắng với sử dụng kế dương đông kích tây

Bạn có thể dùng binh pháp Tôn Tử dương đông kích tây trong chơi cờ ca rô, bạn dùng các cách khác nhau. Đồng thời đi những nước liên tục khiến đối thủ tưởng bạn sẽ tạo ra đường thẳng ở đó mà ngăn chặn nước đi của bạn, khiến đối thủ chủ quan không để ý đến việc bạn sẽ tạo ra đường khác để chiến thắng. Đây là chiến thuật tâm lý, cái quan trọng nhất là khiến cho đối thủ nhầm tưởng về đường đi của bạn.

Luôn đi nước cờ đôi nhằm tạo đường đi và chặn ý định của đối thủ
Luôn đi nước cờ đôi nhằm tạo đường đi và chặn ý định của đối thủ

Một nước cờ có nhiều đường đi

Bạn luôn cần đi những nước cờ đôi để đối phương không thể chặn hết các đường đi của mình, điều này giúp bạn vừa có đường thoát thân ngăn chặn được nước cờ của đối thủ lại tạo ra nhiều đường đi tiếp theo cho mình.

Phòng thủ cực kỳ quan trọng

Trong bất kỳ một trận đấu nào, khâu phòng thủ vững chắc thì mới tạo nên hậu phương và bức tường thành kiên cố khiến cho đối thủ không giành chiến thắng được. Không chỉ tấn công mà còn phòng thủ thật chắc trong cờ caro thì mới chiến thắng được.

Điều đầu tiên trong phòng thủ, đó là vừa tiến công nhưng lại vừa hoá giải được ý đồ của đối phương.

Nếu trong trường hợp đối phương đã tạo một đường thẳng hàng với 3 nước cờ mà chưa bị  chặn, bạn nên chú ý những điều sau để có thể vừa lật ngược thế cờ vừa giành đường đi cho mình: Thứ nhất, bạn cần ngay lập tức đánh 2 đầu của đường thẳng đó, lựa chọn tối ưu là chọn nước gần đường đi của chính mình nhất nhằm; thứ hai nếu đối phương đã tạo ra đường thẳng hàng có 4 nước nhưng bị chặn một đầu thì ngay lập tức chặn đầu còn lại; thứ ba, nếu đối phương tạo ra bốn nước trên một đường thẳng nhưng bị gián đoạn bởi một ô trống, ngay lập tức bạn lấp ô trống đó lại.

Tỉnh táo, bình tĩnh và tính toán là bí quyết để thắng trong cờ caro
Tỉnh táo, bình tĩnh và tính toán là bí quyết để thắng trong cờ caro

Như vậy bạn đã bỏ túi rất nhiều kinh nghiệm để có cách chơi cờ caro luôn thắng. Kỳ đạo thiên biến vạn hoá, không chỉ cờ caro mà cả trong tất cả các loại cờ đều thế. Mỗi loại đều có bí quyết riêng, các cách riêng phụ thuộc vào cách chơi. Tuy nhiên nguyên tắc chung để thủ thắng đó là luôn tỉnh táo, bình tĩnh, tính toán kỹ lưỡng từng bước, đừng bao giờ lộ ý định thật sự cho đối phương biết.

Bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Đánh cờ, bạn muốn quay về trang chủ click Tại đây.