Luật chơi cờ caro trực tuyến dễ hiểu nhất

0
1217
Chơi cờ caro trực tuyến

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

X/O là những ký hiệu đã trở nên quá quen thuộc với bao thế hệ học sinh, trở thành tuổi thơ của nhiều người. Giờ đây, ứng dụng trò chơi trực tuyến này có sẵn trên điện thoại di động của bạn, cuộc chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, bạn không thể bỏ qua bài viết quan trọng về luật chơi cờ caro trực tuyến dễ hiểu này.

Những thuật ngữ quan trọng trong game

  • Kích thước bàn cơ: 19 x 19 ô vuông
  • Quân cờ: X/O
  • Tối đa 2 người chơi trong một bàn chơi
  • Tiền đặt cược bàn: là số tiền cược quy định cho mỗi bàn

Lượt chơi: đến nước ai đi, người đó sẽ tích quân cờ mà mình sở hữu. Mỗi người chỉ được tích một lần vào một ô vuông trên bàn cờ. Hai bên thay phiên nhau tích cho đến khi tìm ra được người thắng.

Chủ bàn chơi: là người vào bàn chơi trước. Chủ bàn có quyến rất lớn, có thể thay đổi mức tiền đặt cược bàn chơi, đuổi/thay người chơi, đổi màu quân nắm giữ trong bàn chơi.

Chơi cờ caro trực tuyến
Chơi cờ caro trực tuyến

Luật chơi cờ caro trực tuyến

Sau khi 2 người chơi đã được xác định vào ván chơi, 2 bên phải góp một lượng tiền bằng mức tiền cược lúc đầu vào số tiền cược chung (tiền cược này có thể do các bên tuân theo quy định của nhà phát hành game hoặc do chủ bàn quyết định).

Chủ bàn sẽ là người đi đầu tiên. Trong các ván cược tiếp theo, người đi đầu là người đã bị thua cuộc trong ván trước đó.

Người đi trước sẽ bắt đầu tích vào ô vuông bất kì trên bàn cờ và có chiến lược đi cờ của mình. Lần lượt các bên thay phiên nhau tích vào các ô. Thời gian cho mỗi lượt đi cờ là 20s. Sau 20s ai không đi lượt của mình thì được coi là thua cuộc. Người thắng ván đấu sẽ là người tích đủ 5 ô theo chiều dọc, chiều ngang hay chéo mà không bị quân cờ của đối thủ chặn 2 đầu.

Có thể thấy, cách chơi cờ caro trực tuyến vô cùng quen thuộc và hầu như không thay đổi gì với cách chơi truyền thống. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi tiến bắt tay vào cuộc đấu của mình.

Chủ bàn là người đi đầu tiên
Chủ bàn là người đi đầu tiên

Xem thêm:

Mẹo chơi cờ caro trực tuyến dễ thắng

“Cờ nước đôi” là thuật ngữ không còn xa lạ gì với chúng ta, được sử dụng nhiều nhất trong cờ vua, cờ tướng và cả cờ caro. Hãy dồn đối phương vào thế trận nước đôi do mình giăng lên để giành chiến thắng nhanh chóng nhất nhé.

Ngoài ra, người chơi cũng nên quan sát nước đi của đối thủ để tìm ra ý đồ đằng sau của nó. Một số mẹo bạn có thể sử dụng như:

  • Nếu đối phương đã có 3 quân cờ thẳng hàng nhưng chưa bị chặn đầu nào, hãy chặn ngay một quân cờ của mình vào 1 đầu. Tốt nhất là gần với những quân cờ của mình trước đó để dễ dàng tính các nước tiếp theo.
  • Nếu đối phương đã lập được 1 hàng 4 quân cờ mới bị chặn một đầu, hãy nhanh tay chặn ngay đầu kia lại. Cũng áp dụng tương tự cách đánh về hướng những quân cờ đã có của mình.
  • Nếu bên kia đang chờ một nước bài quyết định ở giữa 1 hàng 4 nước chưa bị chặn nhưng bị phân cách bởi 1 ô trống, còn chần chừ gì nữa mà không gửi gắm quân cờ của mình vào ô trung tâm. Cẩn thận không dính vào bẫy lừa của đối thủ nữa nhé.

Dù bạn đã biết hoặc chưa biết các mẹo đánh cờ caro trực tuyến hiệu quả như thế nào thì cũng luôn nhớ giành thế chủ động trong ván đấu của mình. Ở vào thế này, bạn có thể thoải mái tính toán các nước cờ của mình, đồng thời có thể bắt chặn đối thủ một cách dễ dàng hơn. Áp dụng triệt để các kỹ năng và khả năng tư duy đột phá, bạn sẽ thắng cược đơn giản đến không ngờ.

Bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên mục Đánh cờ, bạn muốn quay về trang chủ click Tại đây.