Hướng dẫn cách chơi phỏm cho những người chưa biết cách chơi

0
2214
Phỏm là một trong những trò chơi được nhiều người ưa chuộng.

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

Trong các trò chơi bài ở Việt Nam thì phỏm là trò chơi được nhiều người ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, còn có khá nhiều người vẫn chưa biết cách chơi như thế nào, nhất là những người mới biết tới trò chơi này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi phỏm đơn giản cho những người chưa biết cách chơi. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Phỏm là một trong những trò chơi được nhiều người ưa chuộng.
Phỏm là một trong những trò chơi được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên tắc chơi phỏm

Mỗi game thủ trên bàn chơi sẽ có tối đa là 9 cây bài, chỉ có duy nhất một người chia bài là có 10 lá bài. Người được chia 10 lá bài là người đánh đầu tiên sau đó đến lượt những người chơi khách theo một vòng tròn. Khi kết thúc thì kể cả người chia và những người chơi khác cũng sẽ đều có 9 lá bài như nhau.

Số người của một ván chơi tối đa là 4 người, còn tối thiểu là 2 người. Đặc biệt, khi hạ bài nếu có trường hợp hai người chơi cùng có một số điểm khác nhau thì người hạ bài trước sẽ được ưu tiên hơn người hạ bài sau.

Bất kể một trò chơi nào ngay cả phỏm đều có những nguyên tắc chơi nhất định.
Bất kể một trò chơi nào ngay cả phỏm đều có những nguyên tắc chơi nhất định.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chơi phỏm và luật chơi

Sau khi chia bài xong thì người có 10 lá bài là người sẽ đánh đầu tiên, tiếp theo đến người kế bên theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Trường hợp nếu người kế bên ăn lá bài vừa đánh thì sẽ thành phỏm 3 hoặc 4. Sau khi ăn lá bài để có phỏm thì người đó đánh tiếp một lá bài của mình. Trường hợp nếu người kế bên không ăn lá bài đó thì sẽ bốc một lá bài trong bộ bài lên và đánh tiếp 1 lá bài xuống.

Trong quá trình chơi nếu chưa hết vòng đánh mà một trong những người chơi đã có đủ phỏm trên bài thì xuống ù và ván chơi được kết thúc luôn. Ngược lại, nếu không có ai ù thì sau khi ván chơi kết thúc thì sẽ tiến hành gửi bài và so sánh điểm. Những người hạ sau sẽ được gửi bài cho người hạ trước, nhưng nếu điểm số của những người chơi bằng nhau thì những người hạ trước lại sẽ dành chiến thắng.

Khi chơi phỏm bạn nên tránh gặp phải trường hợp là ù đền làng, có nghĩa là hãy đánh cẩn thận để người kế bên không ăn tất cả những lá bài mà bạn đánh ra. Nếu gặp phải trường hợp này bạn sẽ phải gánh hết cho những người chơi còn lại. Nguy hiểm hơn trong cách chơi phỏm nếu bị ăn cây chốt hạ, mà cây chốt hạ đó cũng là cây thứ 3 mà đối phương ăn của bạn thì bạn sẽ phải gánh cả ù đền làng và lẫn ù chốt.

Để dành chiến thắng khi chơi bạn nên tìm hiểu thật kỹ những cách chơi phỏm như khi nào thì ù, có những loại ù nào... để chơi dễ dàng nhất.
Để dành chiến thắng khi chơi bạn nên tìm hiểu thật kỹ những cách chơi phỏm như khi nào thì ù, có những loại ù nào… để chơi dễ dàng nhất.

Ngoài ra, một số nơi còn có quy định cách chơi phỏm rất lạ là ù khan. Nghĩa là sau khi chia bài xong nếu những lá bài của bạn không có một phỏm nào hay bất kỳ một cạ nào thì đó gọi là ù khan và dĩ nhiên là không cần phải đánh mà bạn vẫn là người dành chiến thắng.

Trên đây là những nguyên tắc và cách chơi phỏm đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những người mới chưa biết cách chơi. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức trong cách chơi phỏm đơn giản và chuyên nghiệp.

Để biết thêm những thông tin chi tiết và mẹo hay khi chơi phỏm các bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Chúc các bạn chơi vui vẻ.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Phỏm hoặc quay về trang chủ http://wap3s.com/