Hướng dẫn cách chơi mậu binh và một số mẹo nhỏ

0
1418
Chơi mậu binh cũng cần có mẹo

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link Mới Nhất    Link 188BET 1    Link 188BET 2

Mậu binh hay còn gọi là binh xập xám là trò chơi dân gian rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, cách chơi mậu binh lại không đơn giản, đòi hỏi người chơi phải có tư duy khá tốt cùng sự khéo léo, tinh tế cao. Chơi mậu binh cũng có một số mẹo, nếu biết sẽ giúp khả năng thắng trong trò chơi này.

Hướng dẫn cách chơi mậu binh

Chơi mậu binh sử dụng bộ bài tây có 52 lá. Mỗi game thủ sẽ được chia 13 lá bài, trò chơi này có thể chơi 2 đến 4 người. Các lá bài sẽ được xếp thành 3 chi, chi đầu và chi thứ 2 có 5 lá bài, chi cuối có 3 lá bài. Nguyên tắc là chi trước phải mạnh hơn chi sau.

Hướng dẫn cách chơi mậu binh
Hướng dẫn cách chơi mậu binh

Chơi mậu binh không quan tâm đến chất mà chỉ quan tâm đến trị số lá bài. Độ mạnh của lá bài trong trò chơi mậu binh được sắp xếp như sau: A (xì) là mạnh nhất, sao đó đến K (già), Q (đầm), J (bồi), 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3 và 2 là quân bài có giá trị nhỏ nhất.

Khi bắt đầu ván chơi, mỗi người được chia 13 lá bài và nhanh chóng xếp thành 3 chi trong khoảng 90 giây. Nguyên tắc chi trước mạnh hơn chi sau phải được áp dụng triệt để. Bởi nếu không áp dụng nguyên tắc này sẽ bị gọi là binh lủng. Sau đó, người chơi bắt đầu đọ bài cùng nhau.

Lần lượt từng người chơi đối chiếu các chi với nhau. Nếu người chơi có bài mậu binh xập xám thắng trắng thì sẽ thắng ngay lập tức. Nếu người chơi có các chi đo mạnh bằng nhau thì tiến hành chia gà.

Các trường hợp người chơi có bài mậu binh xập xám bao gồm:

Rồng cuốn: có 13 lá từ A đến 2 đồng chất.

– Sảnh rồng: có 13 lá từ A đến 2 nhưng không đồng chất.

– Đồng màu 1: tất cả 13 lá cùng có màu đen hoặc cùng đỏ.

– Đồng màu 2: bài có đến 12 lá bài đồng màu đen / đỏ hoặc đỏ / đen.

– 5 đôi 1 sám: bài có 5 đôi và 1 sám cô.

– Lục phé bôn: bài có 6 đôi và 1 lá lẻ.

– 3 thùng: 3 chi mỗi chi là một thùng.

– 3 sảnh: 3 chi mỗi chi là một sảnh.

Trong đó đôi nghĩa là chỉ có 2 là bài đồng số; sám cô nghĩa là chỉ có 3 lá bài đồng số.

Đọc thêm:

Một số mẹo khi chơi mậu binh

Cách chơi mậu binh khá phức tạp. Thậm chí những người tiếp xúc lần đầu đều không nắm được quy luật chơi mậu binh. Vì vậy, khi chơi, cần nắm được chắc cách chơi để tránh nhầm lẫn khi chơi. Đồng thời, nắm được một số mẹo nhỏ sau đây:

Chơi mậu binh cũng cần có mẹo
Chơi mậu binh cũng cần có mẹo

– Xếp bài kiểu 3 thùng phé: với cách này, người chơi xếp chu đầu cũng là thùng, đôi mạnh nhất vào các chi cuối.

– Xếp bài kiểu 3 đao: với cách chơi này, người chơi xếp thú ở chi giữa và để 1 đôi mạnh nhất vào chi đầu. Nếu người chơi đã có 4 đôi thì sẽ xếp theo thứ tự: 2 đôi chi đầu và 2 đôi ở chi giữa. Chi cuối sẽ để lá bài mạnh nhất trong 5 lá bài còn lại.

– Kỹ thuật 3 phé bắn bài: cách này thường áp dụng với những người chơi có 3 đôi trong tay. Trường hợp này, mỗi chi nên xếp 1 đôi để tránh binh lủng.

Nghe có vẻ khó hiểu nhưng nếu tìm hiểu cặn kẽ và áp dụng thuần thục 3 mẹo trên vào cách chơi mậu binh, chắc chắn người chơi sẽ nhanh chóng trở thành một người chơi mậu binh giỏi.

Và điều quan trọng nhất không phải chỉ khi chơi game mậu binh mà bất cứ trò chơi nào là người chơi hãy đặt hết tâm tư của mình vào trò chơi để có thể hiểu về trò chơi một cách chi tiết và yêu thích nó. Những người chơi như vậy sẽ nhanh chóng nắm rõ các quy luật của trò chơi và trở thành người chơi giỏi.

>>> Cùng tham khảo thêm các trò game khác tại http://wap3s.com/ hoặc xem thêm các bài tại chuyên mục Tá lả mậu binh.